Giới thiệu về khoa kế toán
05/09/2016 | 434 lượt xem

Cùng với sự ra đời của Trường Đại học Kinh tế & QTKD, Khoa Kế toán có Quyết định thành lập vào ngày 2/8/2004. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Khoa Kế toán đã đạt được những thành công vượt bậc, là một trong những khoa mũi nhọn trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Kinh tế& QTKD.Với sứ mệnh được giao là đào tạo cử nhân ngành Kế toán – Kiểm toán, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn và dài hạn về chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính.Từ khi thành lập ban đầu Khoa chỉ có 3 Bộ môn với 25 cán bộ, giảng viên đến nay Khoa đã có 72 giảng viên cơ hữu, 07 giảng viên kiêm nhiệm. Trong đó có 01 Phó Giáo sư, 07 tiến sĩ, 43 thạc sĩ, 19 người đang học NCS (01 NCS học nước ngoài), 16 đang học Cao học (02 học nước ngoài). Cơ cấu tổ chức của Khoa hiện gồm có Ban Chủ nhiệm Khoa (gồm Trưởng khoa và 3 Phó khoa), 4 Bộ môn là: Kế toán Tổng hợp, Kế toán doanh nghiệp, Hệ thống thông tin kế toán và Kiểm toán;Chi bộ Khoa hiện có 36 đảng viên;  Tổ chức công đoàn Khoa; Liên chi Đoàn và Liên chi Hội sinh viên Khoa Kế toán. Hiện nay Khoa đang giảng dạy 04 chương trình gồm: Kế toán tổng hợp, Kế toán doanh nghiệp công nghiệp, Kế toán - kiểm toán và Chương trình Kế toán tổng hợp chất lượng cao. Đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Kế toán giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tận tâm với công việc, tích cực nâng cao trình độ cũng như phương pháp giảng dạy. Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã góp phần đào tạo được hơn 3.000 cử nhân kế toán các hệ đào tạo. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn cho hàng nghìn người. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học cũng được Khoa quan tâm. Từ khi thành lập đến nay, các cán bộ giảng viên của Khoa đã chủ trì nghiên cứu gần 20 đề tài cấp Bộ, cấp Đại học Thái Nguyên, 02 đề tài cấp tỉnh và hàng trăm đề tài cấp cơ sở. Hàng năm, Khoa đều tổ chức Hội thảo Khoa học và các hoạt độngdành cho sinh viên, tạo sân chơi lành mạnh và nâng cao kiến thức chuyên môn cho sinh viên,...

Với sự nỗ lực không ngừng, Khoa Kế toán đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của Nhà trường, những thành tích được ghi nhận bằng những Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Tập thể Khoa liên tục được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh. Khoa đã được tặng 01 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 02 Bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, một số Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Hiệu trưởng Nhà trường. Liên Chi đoàn Khoa được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Các Bộ môn và nhiều cá nhân trong Khoa cũng đã nhận được nhiều phần thưởng của các cấp. Đó là nguồn động viên rất lớn để thầy và trò Khoa Kế toán vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao.