TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN THÁNG 3 – 2018 KHOA KẾ TOÁN
02/04/2018 | 1050 lượt xem

Trong những ngày tháng 3 lịch sử này, tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Hòa chung với không khí thi đua cùng tuổi trẻ cả nước và thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường Đại học Kinh tế & QTKD năm học 2017-2018, BCH Liên Chi Đoàn Khoa Kế toán cùng với BCH Đoàn Trường ĐH Kinh tế & QTKD đã tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tạo cho các bạn đoàn viên, thanh niên trong Liên chi Đoàn Khoa có thể giao lưu học hỏi, rèn luyện các kỹ năng và có những sân chơi bổ ích bên cạnh những giờ học căng thẳng như: Chương trình Rung chuông vàng (do LCĐ Khoa Kế toán tổ chức vào ngày 18/1/2018), cuộc thi ảnh “Tự hào – Tôi người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” (do BCH Đoàn trường tổ chức), hội thi Văn nghệ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (do BCH Đoàn Trường tổ chức). Hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM đã khép lại nhưng dư âm của nó còn vang vọng mãi trong lòng các bạn đoàn viên, thanh niên và các thầy, cô giáo của Khoa. Chương trình đã tạo ra không khí vui vẻ, phấn khởi, lành mạnh và thân thiện của thầy và trò để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Chuỗi hoạt động chào mừng đã khép lại với những thành tích đáng tự hào về thày và trò của Khoa Kế toán:

- Tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng” Khoa Kế toán năm 2018 với 80 đoàn viên tham gia cuộc thi và sinh viên Lý Hoàng Hùng đến từ chi đoàn K12 – Kế toán kiểm toán đã xuất sắc vượt qua 19/20 câu hỏi của Chương trình, nhận được những phần quà ý nghĩa đến từ BTC. Hơn hết là chương trình đã tạo ra sân chơi để các bạn đoàn viên có thể tìm hiểu về truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS HCM, những kiến thức xã hội và quá trình hình thành, phát triển của Khoa, của Nhà trường trong suốt 14 năm qua.

 - Các bạn sinh viên đến từ các Chi đoàn trong Liên chi Đoàn Khoa đã rất tích cực tham gia cuộc thi ảnh “Tự hào – Tôi người Đoàn viên TNCS HCM” với 14 bức ảnh từ các cá nhân gửi về BTC. Trong đó, bức ảnh mang tên “Dấu chân tình nguyện” của sinh viên Phạm Thị Bích Phượng đến từ chi đoàn K11 – KTTH A đã xuất sắc đạt giải nhất do Ban giám khảo lựa chọn với 1.791 lượt chia sẻ và 609 lượt “like” trên trang facebook “Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên – Trường ĐH Kinh tế & QTKD”. Bức ảnh do nhiếp ảnh Lê Tuấn Hùng chụp vào ngày 15/1/2018, khi Đoàn tình nguyện Khoa Kế toán kết hợp cùng Đoàn tình nguyện Công an Huyện Phú Lương thực hiện chuyến đi thiện nguyện làm đường, thăm hỏi đồng bào khó khăn tại xã Phú Đô, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Bức ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của thanh niên Khoa Kế toán và thanh niên Công an Huyện Phú Lương trong chương trình ý nghĩa này.

 

- BCH LCĐ Khoa Kế toán đã thành lập đội văn nghệ để tham dự “Hội thi văn nghệ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM” vào tối ngày 25/3/2018 và xuất sắc dành được giải nhất của chương trình với tiết mục nhạc kịch “Ký ức”. Tiết mục được dựng lên bởi câu chuyện 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc cách đây 50 năm trước đã gây xúc động mạnh đến Ban giám khảo, các vị đại biểu, thày cô giáo và các bạn sinh viên khi theo dõi. Câu chuyện được kể lại nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, nhắc nhở đến các thế hệ sinh viên ngày nay cần trân trọng những giá trị lịch sử, tiếp tục học tập, cố gắng rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với lời dạy của Hồ Chủ tịch cho Thanh niên Việt Nam: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”.

  

   Nhân kỷ niệm tháng Thanh niên, BCH LCĐ Khoa mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để xứng đáng là người đoàn viên ưu tú, có đủ điều kiện để sớm có thể đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Nhà trường, của Khoa trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Video tiết mục văn nghệ của Khoa Kế toán tham, gia Hội thi văn nghệ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM vào tối ngày 25/3/2018 và xuất sắc dành được giải nhất của chương trình với tiết mục nhạc kịch “Ký ức” xem tại đây

 

 

 

 

Video